Danh Y tự cổ chí kim khuyên dùng loại Ấm nào để sắc thuốc

Đánh giá gốm hải long
8 đánh giá ★: 4 đ

Sắc thuốc từ cổ phương tới kim phương thì đều phải đảm bảo được yếu tố không kim loại. Bởi thuốc bắc, thuốc nam, thuốc đông y chứa hợp chất hữu cơ như Tanin, Polyphenol rất dễ phản ứng với kim loại làm biến đổi dược tính, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy dùng ấm sắc thuốc bắc bằng điện như nào là tốt nhất, hiệu quả nhất mà danh y khuyên dùng.

Dùng ấm sắc thuốc bắc bằng đất nung tự nhiên thì sẽ tốt hơn, không chỉ là ngũ hành tương sinh mà về bản chất của khoa học tự nhiên, trong thuốc bắc, thuốc đông y, dược liệu có chứa rất nhiều tanin, nếu mình sắc thuốc bằng ấm kim loại, nhôm, đồng thì ở nhiệt độ cao, trong quá trình sắc tanin sẽ kết hợp với kim loại tạo thành tanat săt, tanat nhôm, ta nát đồng... làm biến đổi dược tính. Không chỉ vậy, với việc dùng nồi nhôm để sắc các thang thuốc có vị chua như ngũ vị tử, sơn tra.... sẽ khiến nồng độ nhôm trong thuốc tăng nhiều, ảnh hưởng tới việc uống thuốc cũng như sức khỏe của người đang điều trị chữa bệnh.

Danh Y tự cổ chí kim khuyên dùng loại Ấm nào để sắc thuốc - NodaCook

Dược liệu có chứa rất nhiều tanin - sắc thuốc nhiễm kim loại sản sinh ra tanat làm biến đổi dược tính.

Ngày nay có rất nhiều loại ấm sắc thuốc bắc bằng điện cao cấp của Nhật Bản, Hàn Quốc... Ở Việt Nam có đơn vị NodaCook sản xuất ấm sắc thuốc bắc bằng điện hẹn giờ. Không mâm nhiệt kim loại bên trong sắc thuốc đúng chuẩn truyền thống, tiện lợi với chức năng hẹn giờ, tự tính thời gian sắc cho 3,4,5,6 bát nước ra một bát nước thuốc để uống, linh hoạt và tiện lợi cho cuộc sống hiện đại và quá bận rộn với công việc & chăm sóc gia đình.

Sắc thuốc bắc bằng ấm đất đúng phương pháp

Sắc thuốc bằng ấm đất đúng chất truyền thống đã tốt, nay còn có bếp điện tự động hẹn giờ lại càng tốt hơn. Với thời gian bận rộn công việc, gia đình, chăm sóc con cái, bạn khó có thể chuyên tâm vào việc sắc thuốc một cách thảnh thơi, ấm sắc thuốc NodaCook sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất với cuộc sống sinh hoạt hiện đại. Không chỉ vậy việc sắc thuốc đúng phương pháp là rất quan trọng để bạn có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả. Ấm sắc thuốc là một phần quan trọng trong việc bát thuốc có đảm bảo được dược tính hay không. Hơn 10.000 đã sắc thuốc đúng phương pháp, sức khỏe cải thiện rõ rệt. Còn bạn thì sao?

Siêu sắc thuốc điện NodaCook được đánh giá là tốt nhất và tiện ích nhất hiện nay. Tại sao? Mời các bạn cùng xem clip dưới đây để thấy được Ấm sắc thuốc bắc bằng điện NodaCook được đánh giá như vậy:

Bạn cần Tư vấn hoặc đặt mua ngay lúc này? Nhấp để Liên hệ tới chúng tôi ngay dưới đây:

 

Hiện tại NodaCook đang có chương trình FREE SHIP theo khi vực khi mua Combo Siêu sắc thuốc bắc bằng điện hẹn giờ 4 lít & Nồi đất kho cá 3 lít:

Click vào ảnh Combo bên dưới để Tìm hiểu thêm

Khuyến mãi combo ấm sắc thuốc

 

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...