05 Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng ấm sắc thuốc giá rẻ

Đánh giá gốm hải long
1 đánh giá ★: 5 đ

Ấm sắc thuốc giá rẻ có thể là lựa chọn tức thời của bạn, khi sử dụng thời gian dài, bạn sẽ thấy những nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe, thời gian, tiền bạc. Sử dụng ấm sắc thuốc cao cấp loại nào là tốt nhất. 

Nguy cơ tiềm ẩn đầu tiên và cũng là yếu tố nguy hiểm nhất về việc sử dụng ấm sắc thuốc giá rẻ là có mâm nhiệt kim loại và gioăng silicon bên trong. Tại sao lại nguy hiểm?

Theo Danh y, việc sắc thuốc với kim loại sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người đang chữa bệnh. Bản chất trong thuốc đông y, thuốc bắc, thuốc nam có rất nhiều hợp chất như tanin, polyphenol, khi tác dụng với kim loại ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các tanat (sắt, đồng, nhôm...) làm cho nước thuốc chiết suất bị biến đổi dược tính, hương vị một số bài thuốc có vị chua rất khó uống. Không chỉ vậy, với gioăng cao su bên trong nhằm để làm mối nối giữa phần bếp điện và phần ấm cũng là tác nhân không nhỏ cho việc điều trị bệnh của bạn.

Việc điều trị bệnh với thuốc bắc là trường kì, là thường xuyên, bởi vậy việc sử dụng ấm sắc thuốc giá rẻ với cục kim loại bên trong sau một thời gian sẽ bị rỉ sét, gioăng cao su sẽ không còn bám chặt sẽ gây rỉ nước, chập cháy hỏa hoạn là điều có thể xảy ra khi sử dụng các dòng ấm sắc thuốc giá rẻ này. 

Chưa kể đến việc một thang thuốc bổ dưỡng, thơm đúng vị sẽ bị "tan biến" khi mà cảm biến nhiệt của loại ấm sắc thuốc giá rẻ hoạt động kém, không ổn định, nước thuốc cạn sẽ làm cho thuốc của bạn bị cháy khét, hỏng thang thuốc, hỏng mất một lần điều trị và tâm trạng đi xuống cực nhanh.

Đừng ham mua giá rẻ, mà hãy mua thứ bạn thực sự cần!

Việc sử dụng ấm sắc thuốc giá rẻ, ấm sắc thuốc Trung Quốc trôi nổi không rõ nguồn gốc, rất hay bị hỏng vặt, phải sửa, bảo hành và mua đi mua lại nhiều lần. Với mức giá 200k,300k thì việc sửa chữa và mua lại cũng phải đội lên gấp đôi, gấp 3 và quan trọng hơn là làm ngắt quãng sắc thuốc điều trị bênh, mất thời gian công sức đi sửa .v.v..

 

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...