"Sốt sình sịch" đồ thờ cúng bằng sứ men Rạn Gạo Nếp đẹp nhất hiện nay

Đánh giá gốm hải long
14 đánh giá ★: 4.5 đ

Đồ thờ cúng tâm linh được tạo nên bởi hồn và một nét nghệ thuật đỉnh cao của nghệ nhân gốm sứ. Hiện nay, với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã trở thành bản sắc văn hóa của người Việt, việc sở hữu một bộ đồ thờ cúng để kinh dâng, cúng bái thờ gia tiên đã trở thành một điều không thể thiếu trong mỗi gia đình, mỗi dòng họ. Để sở hữu một bộ đồ thờ uy nghiêm, trang trọng cho gia tộc không ít người đã "săn lùng" bộ đồ thờ men Rạn cổ Gạo Nếp được đánh giá là đẹp nhất, khó làm nhất, độc đáo nhất hiện nay.

1. Bộ đồ thờ men Rạn Gạo Nếp là gì? Nét đẹp ngỡ ngàng với sự khác biệt có 1 Không 2

Đồ thờ cúng men Rạn Cổ Gạo Nếp được nghiên cứu và chế tác bởi Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Bộ đồ thờ cúng Rạn Gạo Nếp được làm theo 7 bước của người Bát Tràng xưa, chuẩn chỉ từ khâu chọn lọc nguyên liệu từ vùng Đất Thiêng Hùng Vương (Phú Thọ), Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương), mạch nước Sông Hồng phù sa màu mỡ, cho tới việc tinh luyện đất đúng 48h & vào lò nung ở nhiệt độ cao, khử mọi tạp chất và quan trọng nhất là Bài Men Rạn Cổ Gạo Nếp duy nhất được Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt nghiên cứu & chế tác. 

Cả một quá trình, một giai đoạn dài với bao công sức, mồ hôi của Nghệ nhân ngày đêm nghiên cứu cho ra một bộ đồ thờ có cái hồn trên từng mạch sứ, có cái tâm của người nghệ nhân ngày đêm tâm huyết mày mò, chế tác. Bởi vậy, những người chơi gốm sứ đều biết rằng, để lựa chọn một bộ đồ thờ cúng cần phải lựa chọn một cách cẩn thận, tỉ mỉ, không thể lựa chọn qua loa.Với một người tinh ý sẽ nhận ra ngày một điều, không phải dòng men Rạn cổ nào cũng giống nhau.

2. Bài men Rạn Cổ Gạo Nếp thay đổi cái nhìn với Đồ thờ bằng sứ hiện nay. Men rạn cao cấp thực sự là như thế nào?

Bởi mỗi nét Rạn Gạo Nếp chảy trên từng mạch sứ đều mang nét đặc trưng riêng rõ rệt, nhìn lần đầu là nhận biết ra ngay. Nét Rạn Gạo Nếp có màu đậm, bước rạn ngắn và đều từng ô, nhờ vậy mà những đốm rạn trắng hiện rõ trên mặt sứ, nhìn cách đều, tạo cảm giác dễ chịu như những hạt Gạo Nếp. Tên men Rạn Gạo Nếp bắt nguồn từ đặc điểm này của bộ đồ thờ.

Sự ngỡ ngàng khi nhìn thấy men Đồ Thờ cúng Rạn Gạo Nếp là điều khó tránh khỏi với những người trước kia đã từng sử dụng đồ thờ cúng họa tiết chìm, đồ thờ cúng men xanh hoặc dán hình bằng decal. Những bộ đồ thờ giá rẻ hấp dẫn này thường không có xuất xứ rõ ràng bởi vậy người dùng dễ mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, mang tới những điều không tốt cho việc phụng sự tổ tiên, dâng hương cầu khấn.

Bat huong men ran co gaonep - gom su Hai Long Bat Trang Bo do tho cung day du bang su Gom Hai Long Bat Trang
men ran co gao nep nghe nhan Pham Tuan Dat - gom su Hai Long Loc binh men ran co gao nep

Khác với bộ đồ thờ giá rẻ, đồ thờ cúng bằng sứ Trung Quốc, đồ thờ cúng gán mác sứ Nhật Bản thì người dùng sẽ nhận biết được ngay nếu đặt cạnh nhau (men Rạn Gạo Nếp để so sánh). Chất lượng sẽ thể hiện rõ ràng với từng nét đặc trưng của mỗi dòng sản phẩm, điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biệt được đồ thờ cúng men rạn cao cấp khác với loại thông thường. Ngoài ra, việc khấn bái, thờ cúng thì không nên dùng đồ Trung Quốc, đồ giá rẻ bởi điều này sẽ không mang lại nhiều ý nghĩa khi thờ cúng tổ tiên, người đã khuất và trong thâm tâm mỗi người với lòng thành kính đều biết việc lựa chọn đồ thờ một cách chu toàn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn.

 

3. Sự lựa chọn là vô tận - Với Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt mỗi Bài Men là cả Một hành trình đi đến trái tim người dùng 

Để mang tới nhiều sự chọn lựa tốt nhất, cũng như nhu cầu về màu sắc đa dạng hợp bố cục phòng thờ, hợp phong thủy theo mệnh tuổi thì Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt đã nghiên cứu không ít các bài men cổ khác nhau và tìm ra những bài men đẹp bậc nhất, cao cấp khó làm nhất để gửi tới người dùng trên khắp Việt Nam. Việc mang tới sự lựa chọn, trải nghiệm tốt nhất với mỗi người dùng đồ gốm sứ là niềm hạnh phúc, vinh dự của Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt.

3.1 Đồ thờ cúng Men Rạn bóng Hoàng Lưu Ly

Bài men Hoàng Lưu Ly là sự lựa chọn cho người dùng muốn sở hữu không gian phòng thờ cổ với bộ đồ thờ màu men phong cách được sử dụng  trong cung đình Huế xa xưa. 

Tiểu Lộc Bình Công Đào men Rạn bóng Hoàng Lưu Ly Bat huong men ran bong hoang luu ly gom su Hai Long

Men Rạn bóng Hoàng Lưu Ly - Gốm sứ Hải Long

3.2 Đồ thờ cúng men Hoàng Lưu Ly

Bat huong men bong hoang luu ly loc binh phong thuy

Men bóng Hoàng Lưu Ly - Gốm sứ Hải Long

3.3 Đồ thờ cúng men Rạn Gạo Nếp dát vàng

Bộ đồ thờ cúng men Rạn Gạo Nếp dát vàng cao cấp gốm sứ Hải Long Bát Tràng bát hương bằng sứ dát vàng

Tieu loc binh long cuon thuy men ran gao nep Gom su Hai Long mam bong tho cung men ran gao nep dat vang gom su Hai Long

Men Rạn Gạo Nếp dát vàng - Gốm sứ Hải Long

3.4 Đồ thờ cúng men Lục Bảo

do tho cung men Luc Bao

4. Giá bộ đồ thờ cúng Men Rạn Gạo Nếp & các dòng men khác

Sản phẩm ĐẸP mà GIÁ lại còn hợp lý, khác hẳn với giá "TRÊN TRỜI" khi việc đưa ra đúng giá sẽ giúp người dùng vừa sở hưu được sản phẩm chính hãng cao cấp mà vừa tối ưu chi phí hợp lý. 

Xem chi tiết bảng giá Đồ thờ cúng Hải Long tại đây: https://gomhailong.vn/do-tho-cung

***Lưu ý:
- Mỗi dòng sản phẩm, bộ đồ thờ cúng có giá thành khác nhau.
- Gốm sứ Hải Long nhận chế tác theo yêu cầu (Kiểu dáng, màu sắc, họa tiết .v.v.).
- Cam kết giá xuất xưởng tốt nhất.

5. Kiến thức liên quan cần biết về thờ cúng tâm linh

Cách bài trí ban thờ: https://gomhailong.vn/8-dieu-gia-chu-nen-biet-khi-bai-tri-ban-tho-gia-tien-hop-phong-thuy

Vị trí đặt bàn thờ hướng Cát 2019: https://gomhailong.vn/vi-tri-dat-ban-tho-trong-nha-huong-cat-tranh-hung-moi-nhat-2019

Cách chọn ban thờ phong thủy mang thịnh vượng đúng thước lỗ ban: https://gomhailong.vn/5-cach-chon-kich-thuoc-ban-tho-theo-tuoi-mang-toi-tai-loc 

10 điều lưu ý khi lựa chọn đồ thờ: https://gomhailong.vn/bo-do-tho-cung-tam-linh-10-dieu-luu-y-khi-lua-chon-mang-lai-phuc-duc

Cùng thổ địa thần tài với 5 điều phải biết: https://gomhailong.vn/cach-dat-ban-tho-ong-dia-va-5-dieu-can-biet

Cách sắp xếp ban thờ tổ tiên mà gia chủ nên biết: https://gomhailong.vn/cach-sap-xep-ban-tho-to-tien-gia-chu-nen-biet-gom-su-hai-long

Cách bốc bác hương thần tài: https://gomhailong.vn/cach-boc-bat-huong-than-tai-bai-van-khan-boc-bat-huong-than-tai-tho-dia-0

6. Đăng ký Mua trực tuyến hoặc làm Đại lý Đồ thờ cúng gốm sứ tâm linh

 

Gia chủ dễ dàng chọn mua đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng tại địa chỉ sau:

Mua đồ thờ cúng bằng sứ tại Hà Nội

Trụ sở: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, HN

Mua đồ thờ cúng bằng sứ tại Tp HCM

Chi nhánh: Số 32, đường 19/5b, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TpHCM

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...