Nghệ thuật thưởng trà - Tinh hoa tách sứ Bát Tràng

Đánh giá gốm hải long
1 đánh giá ★: 5 đ

Từ xa xưa, việc uống trà đã được coi là nghệ thuật thanh cao mà được gọi là trà đạo. Người Việt Nam uống trà để nhâm nhi, không phải ngẫu hứng mà uống, mà trà để uống khi gặp mặt hàn huyên hay chia tay với bạn bè, tri âm tri kỷ mới ý nghĩa hơn.

Để pha được ấm trà thơm ngon, theo quan niệm từ xưa thì cần hội tụ đủ 5 yếu tố: “nhất thuỷ, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh”, và tất nhiên, ấm trà là yếu tố không thể thiếu trong các yếu tố trên. Nhưng để tạo ra một chiếc ấm có tính thẩm mỹ cao, vừa chuẩn chất lượng mang đến hương vị đặc trưng của trà không dễ dàng gì.

Đã từ lâu, thợ lành nghề tại Bát Tràng đã coi các tác phẩm gốm sứ giống như một vũ trụ thu nhỏ. Mỗi tác phẩm đều chứa đựng tinh hoa nghệ thuật, sự khéo léo, và công sức của người nghệ nhân. Với nghệ nhân làng nghề truyền thống Gốm sứ Bát Tràng thì không lúc nào quên đi kinh nghiệm bao đời " Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò", chỉ cần đúng quy trình: chọn & sử lý đất, tạo hình, vẽ hoa văn, tráng men, và vào lò cùng với kinh nghiệm vốn có, nghệ nhân Bát Tràng luôn tạo ra những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao.

Bộ ấm chén trà men xanh giả cổ bọc đồng gốm sứ Bát Tràng

Bộ ấm chén Giả cổ bọc đồng - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

Bộ ấm chén Tử sa - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

Với bộ tách trà giả cổ và tử sa đem lại sự mộc mạc, cổ điển, tạo cảm giác cho người thưởng thức trà nhâm nhi thả hồn cảm nhận được hương vị xưa, nhấp một hụm trà như tìm về trốn cũ.

Bộ ấm tách Pha cà phê hiện đại - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

Bộ ấm chén Họa tiết tinh xảo - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

 

Bộ ấm chén in logo thương hiệu - Gốm sứ Hải Long Bát Tràng

Với các phong cách, kiểu dáng, màu men khác nhau. Bộ tách trà hiện đại thể hiện sự đang dạng của sản phẩm. Giờ đây, tách trà không chỉ dùng để pha trà mà còn được cách điệu pha và đựng cà phê. Sang trọng & lịch sự.

>> Xem thêm Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng: http://gomhailong.vn/bo-am-chen

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...