Mai Bình Tích Lộc men xanh lục bảo Thuận Buồm Xuôi Gió - Mã Đáo Thành Công

Đánh giá gốm hải long
20 đánh giá ★: 5 đ
Mã sản phẩm: 522926
Giá khuyến mại: 1,480,000đ Giá niêm yết: 1,480,000đ (-%)
(Giá sản phẩm chưa bao gồm VAT)

✓ Chiều cao: 48 cm
✓ Đường kính miệng: 10 cm, đường kính đáy: 17 cm
✓ Đường kính phần thân: 25 cm

Đặt hàng ngay
Bán buôn:
Bán buôn: 034 8888 698 | HN: 0325 015 016 - 0962 016 016 | HCM: 0965 112 110 - info@gomhailong.com
Tuyển đại lý phân phối sản phẩm dụng cụ nấu ăn bằng gốm sứTin tuc gom su Hai Long Bat Trang

Thông tin sản phẩm

phí vận chuyển của Gốm sứ Hải Long theo danh sách khu vựcMua gốm sứ Hải Long Bát Tràng ở đâu?

1. Tiểu mai bình là gì?

Khác với các dòng mai bình có kích thước lớn với chiều cao từ 60 (cm) đến hơn 1 (m). Thì tiểu mai bình có kích thước "khiêm tốn" khoảng từ 20-50 (cm). Tiểu mai bình Gốm sứ Hải Long với họa tiết đắp nổi 3D tỉ mỉ thủ công hoàn toàn.

2. Ý nghĩa họa tiết trên tiểu Mai bình tích lộc

2.1/ THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Mai binh tich loc Thuan Buom Xuoi Gio men Ngoc Luc Bao
Tiểu mai bình họa tiết "Thuận Buồm Xuôi Gió" - Gốm sứ HL

Từ xa xưa, việc di chuyên trên biển gặp rất nhiều khó khăn và thuyền buồm gần như là phương tiện duy nhất có thể dùng để giao thương, di chuyển, vận chuyển hàng hóa trên biển. Với những người ngư dân, thì nó là phương tiện đánh cá, đánh bắt hải sản, thủy sản, còn với những thương gia thì những chiếc thuyền buồm cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục để trao đổi, buôn bán, kinh doanh. Thuyền buồm chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không hiện đại như bây giờ có sự hỗ trợ của máy móc. Bởi vậy, những thủy thủ luôn gặp phải những khó khăn khi lênh đênh trên đại dương bao la ẩn chứa đầy dãy nguy hiểm. Khi biển dậy sóng, nó có thể nhấn chìm bất cứ con thuyền cỡ lớn nào giống như một hạt cát. Cũng vì vậy, mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an và lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà có.

Và giờ đây, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân, những nhà buôn trên biển mà nó trở nên rất đặc trưng trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là với giới doanh nhân. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và họ luôn sử dụng các linh phẩm phong thủy có họa tiết tích "Thuận buồm xuôi gió" như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

2.2/ Ý nghĩa tích phong thủy "Mã Đáo Thành Công"

Mai binh tich loc Ma Dao Thanh Cong

Tích Phong Thủy “Mã đáo thành công” có tám con ngựa bởi tám – được phát âm là “bát” khá gần âm với từ “phát”, tức phát đạt. Mai bình tích lộc phong thủy “Mã đáo thành công” được sử dụng bài trí bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng, từ người làm ăn buôn bán, theo đuổi tiền tài cho tới người đang trên đường quan lộ, tìm kiếm danh vọng.
Hình tượng ngựa được trang trí trong nhà hay tại nơi làm việc bởi theo quan niệm truyền thống, ngựa là con vật trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn và thường mang lại sự phát triển bền vững, lâu dài trong công việc sự nghiệp, vang danh bốn phương.

Bình luận

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...