Hướng dẫn sử dụng Ấm sắc thuốc điện tự động NodaCook (Tổng hợp)

Đánh giá gốm hải long
2 đánh giá ★: 4 đ

Để không gặp khó khăn trong quá trình sử dụng của người dùng và mang lại trải nghiệm tốt nhất. NodaCook xin được chia sẻ tới các bạn clip ngắn thao tác sử dụng hai chế độ hẹn giờ Sắc thuốc tự động & thủ công. Ngoài ra còn có các thao tác về Nấu cháo chậm, Hầm Canh nhanh, món om, Luộc rau không cần nước v.v...

Bạn cần Tư vấn sản phẩm? Nhấp để Liên hệ tới chúng tôi ngay dưới đây:

 

1. Chế độ Sắc thuốc tự động

Hướng dẫn sắc thuốc tự động từ 3, 4, 5, 6 bát nước ra 1 bát nước bằng ấm sắc thuốc hẹn giờ NodaCook

 • Đặt Ấm sắc thuôc lên bếp, cắm dây nguồn bếp, ở bảng điều khiển lúc này hiện đèn sáng tại nút “Nguồn”, bạn ấn nút “menu” 1 lần để chuyển sang chế độ “Sắc thuốc tự động” 
 • Số hiển thị mặc định sẽ là số "3". 
 • Chọn số bát nước theo nhu cầu sắc thuốc bằng nút bấm "+" để tăng hoặc "—" để giảm số lựa chọn. Thời gian và lựa chọn số phù hợp nhất tham khảo bảng bên dưới.
 • Sau 8 giây bếp sẽ đổi sang chế độ tính thời gian sắc
 • Điều chỉnh thời gian sắc thuốc bằng nút bấm "+" để tăng hoặc "—" để giảm
 • Chờ 8 giây. Bếp điện sẽ hoạt động và tính thời gian. Khi quá trình đun nấu kết thúc, bếp điện ngắt nguồn, chuyển chế độ giữ ấm.

Bảng thông số tham khảo chế độ sắc thuốc:

Số lựa chọn

Lượng nước đưa vào

(220ml / Bát nước)

Thời gian sắc

Lượng nước còn lại

(220 ml/ Bát nước)

32 bát nước 45 phút 1
43 bát nước 75 phút 1
54 bát nước 105 phút 1
65 bát nước 135 phút 1
6+30'6 bát nước 165 phút 1

2. Hướng dẫn Chế độ Nấu thủ công - Sắc thuốc thủ công trên bếp điện hẹn giờ NodaCook

Chế độ này dành cho sắc thuốc các loại thuốc chuyên biệt:

2.1. Sắc thuốc thủ công (Dành cho các bài thuốc riêng biệt, cần lửa to lúc đầu & lửa nhỏ lúc sau)

Sắc thuốc thủ công sẽ sử dụng 

2.2. Nấu cháo chậm:

 • Đặt nồi cháo lên bếp, cắm dây nguồn bếp, ở bảng điều khiển lúc này hiện đèn sáng tại nút “Nguồn”, bạn ấn phím “menu” 4 lần để chuyển sang chế độ “Sắc thuốc thủ công” để nấu cháo chậm.
 • Màn hình hiển thị lúc này là H00, tiếp tục bạn sẽ ấn phím “Tăng” để lựa chọn thời gian cho “nấu nhanh” trong vòng 10 phút “H10”. Tiếp tục ấn sang nút “Giảm” để nấu chậm trong vòng 90 phút “L90”. Nếu vẫn muốn nấu thêm cho cháo nhừ hơn. Thì sau khi nấu xong bạn tiếp tục thiết lập nấu chậm ở chế độ "Low"
 • Chờ 8 giây, bếp sẽ bắt đầu quá trình nấu cháo. Sau khi hết thời gian, bếp tự động chuyển sang Chế độ giữ ấm với màn hình hiển thị “bbb”.

Thời gian nấu trên là thời gian tham khảo, cách nấu tùy thuộc vào thực tế với lượng nước, lượng gạo, bột.

2.3. Kho cá:

 • Sau khi chế biến cá, thịt, bạn cho thức ăn, hương liệu, gia vị vào nồi niêu kèm với lượng nước sao cho ngập vừa đủ thịt cá. Đặt nồi cá lên bếp, cắm dây nguồn bếp, ở bảng điều khiển lúc này hiện đèn sáng tại nút “Nguồn”, bạn ấn nút “Menu” 4 lần để chuyển sang chế độ “Sắc thuốc thủ công” dùng để kho cá.
 • Màn hình hiển thị lúc này là H00, tiếp tục bạn sẽ ấn phím “+” để tăng thời gian cho “nấu nhanh” trong vòng 60 phút “H60”.
 • Sau đó bạn nhanh tay ấn phím “—“ để cài đặt thời gian “nấu chậm” là 90 phút, sao cho màn hình hiển thị “L90”.
 • Để chờ 8 giây bếp sẽ bắt đầu quá trình kho cá. Sau khi hết thời gian, bếp tự động chuyển sang chế độ giữ ấm với màn hình hiển thị “bbb”.

2.4. Hầm canh:

3. Hẹn giờ nấu

 • Chế độ hẹn giờ được thiết kế với nhu cầu người dùng bận rộn công việc mà không có thời gian để sắc thuốc đúng giờ hoặc cho các món ăn cần ngâm qua nước lâu rồi bắt đầu nấu.
 • Chọn xong chế độ bạn Bấm nút "Hẹn Giờ" chọn số phút hẹn giờ. Sau số phút đó bếp sẽ bắt đầu nấu. Tiện lợi với chế độ hẹn giờ từ tối đến sáng và từ trưa đến chiều.
 • Bấm nút “Menu” để lựa chọn chế độ nấu theo nhu cầu (Sắc tự động, nấu cháo, hầm canh .v.v..)
 • Bấm nút “Hẹn Giờ”, màn hình hiển thị thời gian Chờ Nấu (Thời gian mặc định là 30 phút). Để điều chỉnh thời gian Chờ Nấu bấm nút “Hẹn Giờ”. Bấm một lần để tăng thời gian lên 30 phút. Thời gian Hẹn giờ nấu lâu nhất là 480 phút.
 • Khi màn hình hiển thị thời gian Chờ Nấu, đèn “Sắc thuốc Tự động” và “Hẹn Giờ” ổn định, bếp sẽ bắt đầu vào chế độ “Hẹn Giờ”.
 • Khi thời gian Chờ nấu đã hết, đèn “Sắc thuốc Tự động” sẽ sáng sau đó bếp sẽ bắt đầu đun nóng. Màn hình hiển thị thời gian còn lại.

4. Giải thích thông số ở màn hình hiển thị:

H viết tắt của chữ "High", với bếp điện NodaCook thì chữ H là nấu ở nhiệt độ cao, Nấu nhanh

L viết tắt của chữ "Low", với bếp điện NodaCook thì chữ L là nấu ở nhiệt độ cao, Nấu chậm

Các thông số sau 8 giây hiển thị thể hiện Thời gian nấu của từng chế độ.

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...