Cách đặt bàn thờ như thế nào cho đúng +08 nguyên tắc cần biết

Đánh giá gốm hải long
2 đánh giá ★: 5 đ

Cách đặt bàn thờ rất quan trọng trong tâm linh, việc chọn vị trí đặt bàn thờ cần phải xem kỹ lưỡng để tránh được rủi ro, vận hạn. Dưới đây là +08 nguyên tắc với cách đặt bàn thờ, cùng gốm sứ Hải Long Bát Tràng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây.

1.Cách đặt bàn thờ "Tọa Cát Hướng Cát"

Đặt bàn thờ "Tọa Cát Hướng Cát" là việc bạn sẽ đặt ban thờ ở vị trí tốt, nhìn ra đúng hướng hợp với tuổi của gia chủ.

Ban thờ phải được tựa vào tường vững chãi, tránh đặt vào tường kính hoặc cửa sổ (Với nhà chung cư thì điều này cần phải lưu ý)

2. Cách chọn bàn thờ phong thủy đo theo thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban là  thước thường dùng trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần, đồ thờ cúng). Trên mặt thước Lỗ Ban được chia kích thước đo và các Cung to, cung nhỏ để phân định các khoảng phong thủy tốt hoặc xấu. Điều này giúp gia chủ biết được kích thước đẹp để sử dụng và kích thước nào xấu để tránh.

Cách lựa chọn số đẹp theo nguyên tắc - Đen bỏ Đỏ chọn (Các cung đẹp sẽ có màu đỏ, gia chủ sẽ chọn các kích thước nằm trong cung đỏ) Ví dụ: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghênh Phúc…

Bang tra Thuoc Lo Ban 39

3. Cách đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Đặt bàn thờ, chọn góc thờ cho nhà chung cư nên đặt trong khoảng giữa các phòng trong căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì đặc thù của căn hộ chung cư là khó có làm một phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự. Bởi vậy nên cần bố trí góc thờ, bàn thờ nằm ở khoảng đi lại giữa nhà là phù hợp nhất. Khu vực thờ cúng nên có vách ngăn để đảm bảo sự trang nghiêm, thanh tịnh, yên tĩnh.

Cach dat ban tho

4. Cách đặt bàn thờ thần tài - thổ địa

Trong việc kinh doanh, làm ăn thì việc lập ban thần tài và cách đặt ban thần tài ông địa là rất quan trọng. Việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn mọt phần dựa vào yếu tố tâm linh này. Cách đặt ban thần tài cơ bản sẽ được đặt như sau:

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải đặt sao cho nhìn được hết việc ra vào của khách, thường thì sẽ được đặt gần cửa, tiếp đến là chọn đặt ngang hay đặt dọc thì tùy vào hướng của gia chủ. Ngoài ra có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng Khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung THIÊN LỘC,QUÝ NHÂN để đặt vị trí bàn thờ.

Bo do tho cung bang su ban than tai - Gom su Bat Trang

CÁCH BÀY TRÍ ĐỒ THỜ CÚNG VỚI BAN THỜ THẦN TÀI

cach bai tri do tho cung ban tho than tai

 

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...