2 tích cổ trong 1 linh phẩm phong thủy - Nam Hải Bồ Tát & Thuận Buồm Xuôi Gió

Đánh giá gốm hải long
20 đánh giá ★: 5 đ

1. Tích cổ Nam Hải Bồ Tát là gì? Có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong đời sống?

Nam Hải Bồ Tát còn được dân gian hay gọi Quan Âm Nam Hải, là vị Bồ-tát quan trọng trong Phật giáo Đại thừa, hình ảnh Quan Âm là biểu hiện tinh thần từ bi của nhà Phật. Đặc biệt nhất là khi nhắc đến việc nếu ai gặp giông bão, sóng gió trên biển mà một lòng cầu nguyện Ngài thì sẽ được cứu thoát, tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

nam hải bồ tát - thuận buồm xuôi gió
"Tích Nam Hải Bồ Tát - Thuận Buồm Xuôi Gió"

Sự tích Quan Âm Nam Hải đã lưu truyền trong dân gian, bắt đầu với câu chuyện công chúa Diệu Thiện, vốn một lòng muốn học Phật nhưng bị vua cha cản trở, bị giam vào ngục và được cứu thoát, tu hành ở núi Hương Tích và được Đức Phật thử thách nhiều lần, thể hiện lòng hiếu đạo với vua cha để cuối cùng chứng quả với danh hiệu Quan Âm Nam Hải. Trong suy nghĩ của những ngư dân thì Quan Âm Nam Hải được họ tôn thờ, thờ cúng là sự thể hiện một cách cụ thể của việc cứu khổ cứu nạn của vị Bồ-tát này, như câu:

“Gió đông đi biển chìm thuyền

Niệm danh Bồ-tát sóng tan hết liền”.

2. Tích Thuận Buồm Xuôi Gió là gì? Ý nghĩa của thành ngữ Thuận Buồm Xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong giới doanh nhân, kinh doanh, làm ăn buôn bán. Tuy nhiên thì để hiểu rõ hơn về thành ngữ này hãy cùng Gốm sứ Hải Long theo dõi nhé.

Thuận – Xuôi: Đều là tính từ mang nghĩa chỉ cùng về một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở. Vừa thuận vừa xuôi thể hiện sự liên tục tiến lên, liên tục phát triển mà không gặp cản trở.
Buồm – Gió là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Gió còn phải gió thuận chiều, xuôi chiều thì con thuyền mới đi nhanh và an toàn tới đích thành công được.
Như vậy, thành ngữ Thuận buồm xuôi gió sẽ mang nghĩa là gặp được tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu mình đặt ra trong công việc và cuộc sống.

3. Ý nghĩa 2 tích cổ trong một linh phẩm Gốm phong thủy - Song hỷ lâm môn

Ngày nay, trong kinh doanh, không chỉ có thương trường khốc liệt mà còn những tác nhân tự nhiên bên có thể ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của bạn (Ngay như dịch Covid19 đã tác động tới hàng nghìn doanh nghiệp bị điêu đứng). Bởi vậy, việc ứng dụng phong thủy là yếu tố cần thiết trong kinh doanh, làm ăn hay như cả trong đời sống hằng ngày.

Việc bài trí Bảo Bình An trong văn phòng làm việc, phòng khách gia đình sẽ giúp công việc hanh thông, thuận lợi, làm đâu thắng đấy, xuôi chèo mát mái. Việc làm ăn trở lên dễ dàng hơn và gặp nhiều may mắn, dù có khó khăn đến mấy sẽ dễ dàng vượt qua, sẽ đến được đích của sự thành công với sự che chở của thần Phật, vượt qua giống tố cho tới lúc sóng yên biển lặng, gặp dữ cũng hóa lành.

Tìm hiểu thêm về Mai Bình Tích Lộc >> https://gomhailong.vn/mai-binh-tich-loc

Tìm hiểu thêm về Men sứ Kim Sa tại đây >> https://gomhailong.vn/men-su-phong-thuy-kim-sa-that-truyen-100-nam-duoc-phuc-che-thanh-cong

Các tin khác

Giới Thiệu Gốm Sứ Hải Long - Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Kế thừa truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của dòng họ Phạm Ngũ Chi Bát Tràng. Qua 30 năm, xưởng gốm gia đình đã trở thành một trong những nhà xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng  lớn và uy tín nhất tại Bát Tràng với thương hiệu Gốm sứ Hải Long. Hiện tại chúng tôi có 3 nhà xưởng sản xuất các mặt hàng gốm sứ gia dụng cao cấp, hơn 80 nhân công trong đó có 20 thợ lành nghề kỹ thuật cao, 4 lò ga với công suất hàng nghìn sản phẩm hàng tuần. Cùng với đó là 2 showroom lớn và 3 chi nhánh ở 3 tỉnh, tp lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh...